Cách trị hôi chân triệt để tại nhà bạn nên áp dụng

Bạn đang lo lắng làm sao để hết mùi hôi ở chân? Chân bốc mùi trị ra sao? Cách nào để trị hôi ở chân nhanh? Làm thế nào để ngăn ngừa mùi hôi chân? Trị hôi chân hôi chân triệt để bằng cách nào?

Hôi chân là một loại bệnh làm cho rất nhiều người khó chịu vì nó, nó làm khó chịu không những cho người mắc phải mà nó còn làm khó chịu cho cả những người xung quanh. Đây là hiện tượng do tuyến mồ hôi bài tiết quá nhiều làm cho chân chúng ta bị ẩm ướt, tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển dẫn đến mùi hôi khó chịu. Người nào bị hôi chân thường cảm thấy mất tự tin khi hoạt động và tạo mùi khó chịu cho người bên cạnh.
Nguyên nhân gây mùi hôi chân
 
– Do đi giày đi lâu ngày phát sinh ra mùi và ảnh hưởng đến chân.
 
– Do tất dùng nhiều ngày không thay.
 
– Do chân đổ nhiều mồ hôi, tích tụ trong giày gây ra mùi hôi.
 
– Cả 3 yếu tố trên.

Cách trị hôi chân triệt để tại nhà

Để giải quyết tận gốc và triệt để mùi hôi chân bạn có thể làm các cách như sau:
 
Dưới đây là tất tần tật các cách trị hôi chân mà bạn có thể áp dụng để chăm sóc đôi chân của mình, se khít lỗ chân lông và hạn chế ra mồ hôi.
 
Ngâm chân của bạn trong nước nóng
 
Ngâm chân trong nước từ 40 đến 50 độ khoảng 15 phút, mỗi ngày 1 đến 2 lần có thể là buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ. Bạn có thể cho vào một ít muối ăn và một vài lát chanh để ngâm cho chân bạn sạch hơn.
 
Ngâm chân với giấm
 
Pha 10-15ml giấm vào chậu nước ấm cỡ 40-50 độ. Ngâm chân khoảng 15-30 phút. Ngâm liên tục trong 1 tuần sẽ giảm hẳn chứng hôi chân.
 
Ngâm chân với 15gram bột sắn dây
 
15 gram bột sắn dây+ 15ml rượu trắng pha với 1 lít nước đun lên, nhiệt độ nước cỡ 40-50 độ là có thể ngâm chân được. Bạn ngâm liên tục trong 1 tuần thì bệnh hôi chân sẽ giảm.
 
Bạn có thể ngâm chân với trà xanh
 
Trà xanh cũng có tác dụng làm săn se lỗ chân lông, giúp bạn ngăn ngừa chứng đổ mồ hôi chân khó chịu đấy. Bạn hãm trà xanh hoặc trà khô với nước sôi, để cho nước nguội dần còn khoảng 40-50 độ, bạn bắt đầu ngâm chân trong 30 phút. Bạn ngâm chân trong 7 ngày thì chứng ra mồ hôi chân sẽ giảm hẳn luôn đấy.
 
Dùng vỏ bí đau để nấu nước ngâm chân
 
Bạn ngâm chân với vỏ bí đau cũng sẽ giúp đôi chân của bạn khỏe mạnh và giảm hẳn mùi hôi.
 
Ngâm chân với lá lốt
 
Lá lốt ũng rất tốt cho chứng hôi chân của bạn. Giúp loại bỏ chất độc, và giảm mùi hôi chân. Bạn cũng nấu với nước sôi và cho ra thau, khi nhiệt độ còn 40-50 độ thì bạn ngâm chân được rồi. Áp dụng thường xuyên sẽ rất giúp ích cho chứng hôi chân của bạn đấy.
 
Ngâm chân với vỏ bưởi/ vỏ cam
 
Vỏ bưởi, vỏ cam cũng sẽ giúp đôi chân của bạn trở nên mềm mại, lỗ chân lông se khít, mồ hôi sẽ giảm ra hơn. Bạn lấy vỏ bưởi nấu sôi và đổ ra thau. Sau đó để nguội dần hoặc pha với nước cho nguội đến 40-50 độ rồi bạn đặt đôi chân vào ngâm 15-30 phút. Bạn làm mỗi ngày 1 lần, sau 7 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả nhé.
 
Dùng chai xịt khử mùi hôi chân
 
Dùng xịt khử mùi sẽ làm giảm mùi hôi chân và rất an toàn và tiện lợi. Bạn có thể đem theo chai xịt khử mùi hôi chân đi bất cứ đâu và sử dụng dễ dàng. Bạn cũng có thể dùng xịt khử mùi này để khử mùi hôi của giày trong trường hợp cấp bách nhé.
Khuyến nghị: Bạn nên sử dụng dòng khử mùi hôi chân thương hiệu Perspirex: Perspirex lotion dành cho chân và tay.
 
 
Dùng cồn để sát khuẩn đôi chân
 
Bạn ra nhà thuốc tây, mua 1 chai cồn y tế về, bạn lấy bông gòn thấm cồn và lau sơ đôi chân của mình. Cồn rất nhanh bay hơi, còn có tác dụng diệt khuẩn nên sẽ rất tốt cho đôi chân của bạn.
 
Ở trên là 11 cách trị hôi chân bằng cách chăm sóc sức khỏe đôi chân làm giảm các nguyên nhân xuất phát từ chính đôi chân. Tiếp theo, là loại bỏ nguyên nhân từ giày và tất.

Mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả

Dùng viên than hoạt tính
 
Bạn mua ở tiệm thuốc tây hoặc chỗ nào có bán than  hoạt tính, để vào giày qua đêm sẽ hút hết mùi hôi cho bạn.
 
Cắt nhỏ vỏ bưởi/ cam/ chanh
Cắt nhỏ vỏ tươi để vào giày, để qua đêm. Sáng hôm sau, mùi hôi sẽ không còn.
 
Dùng cồn khử mùi hôi giày
 
Lấy cồn đổ vào giày, để qua đêm. Bạn yên tâm vì cồn rất nhanh bay hơi nên bạn đổ vào sáng hôm sau là khô ngay nhé. Cồn có tac dụng kháng khuẩn rất tốt, giúp tiêu diệt vi khuẩn trong giày của bạn, giúp tiêu diệt nguyên nhân gây ra mùi hôi. Cồn bay hơi sẽ kéo theo mùi hôi bay theo nên mùi hôi sẽ biến mất sau 1 đêm rửa giày với cồn.
 
Xử lý nguyên nhân mùi hôi từ tất.
 
Bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình vài đôi tất dự phòng để mang xen kẽ. Nếu không bạn phải giặt tất với nước xả thơm để khử mùi hôi. Một mẹo cho bạn là giặt tất với cồn, vừa diệt sạch vi khuẩn, vừa giảm mùi những sẽ không làm mất hẳn mùi đâu nhé.
 
Dùng báo cũ khử mùi hôi giày
Mỗi tối, bạn lấy báo cũ cho vào giày, sáng hôm sau, mùi hôi giày của bạn sẽ không còn.
 
Trên đây là 16 mẹo trị mùi hôi chân hiệu quả mà bạn nên biết để áp dụng.
 
Bạn có thể dùng 16 mẹo này để chỉ cho những người bạn đang gặp vấn đề về mùi hôi chân, giúp họ giải quyết khúc mắc này nhé.
 
Còn rất nhiều những mẹo khác nữa và mình sẽ còn cập nhật. Hãy share cho mọi người nếu bài viết này hữu ích cho những người đang cần cách trị hôi chân triệt để.
 
Nếu bạn không chăm sóc tốt đôi chân của mình thì có thể sẽ dễ dẫn đến bệnh nấm móng chân đấy nhé.
 
Chẳng những chân bạn vừa bị hôi, mà móng chân bị nhiểm nấm thì đôi chân của bạn đang gàu thét vì bạn đang quá vô tâm với đôi chân của mình rồi đấy.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

089 667 1878