Bảo hiểm sốt xuất huyết

Theo thống kê, SỐT XUẤT HUYẾT là một trong 28 căn bệnh truyền nhiễm GÂY TỬ VONG CAO NHẤT tại Việt Nam.

Năm 2019, cao điểm dịch sốt xuất huyết, 63 tỉnh thành trên cả nước đã ghi nhận có dịch, hơn 300.000 ca mắc bệnh, 54 trường hợp đã tử vong, tăng GẤP ĐÔI so với năm 2018. Việt Nam hiện là nước có nguy cơ mắc bệnh ngày một cao hơn do Khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều như là môi trường lý tưởng để muỗi vằn Aedes Aegypti lây truyền virus Dengue gây ra bệnh sốt xuất huyết. Loài muỗi này thường hoạt động cao điểm vào sáng sớm và chiều tà.
 
Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ phải chịu rất nhiều những chi phí: 
 
Chi phí bị mất/ nghỉ việc do điều trị
Chi phí người chăm sóc
Chi phí điều trị tại bệnh viện (dao động 1 - 15 Triệu)
Chi phí khám/ xét nghiệm
 
Nhằm giảm thiểu những chi phí y tế điều trị bệnh sốt xuất huyết cho người dân, Bảo hiểm VietinBank (VBI) cung cấp sản phẩm bảo hiểm Bệnh Sốt Xuất Huyết. Đây là sản phẩm chuyên biệt dành cho bệnh sốt xuất huyết với chi phí đóng bảo hiểm chỉ từ 50k nhưng quyền lợi chi trả có thể lên đến 18.000.000đ.
 
Sản phẩm Bảo hiểm Sốt xuất huyết được xây dựng và phát triển dựa trên nhu cầu của khách hàng hiện nay, bảo vệ các kế hoạch tài chính, trang trải chi phí giúp người được bảo hiểm (NĐBH) an tâm điều trị bệnh, cải thiện sức khỏe. 
 
Chỉ từ hơn 50.000VNĐ/người, khách hàng đã có thể trang bị cho mình một người bảo vệ thân tín, bảo vệ toàn diện cho bạn và gia đình trước dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
1. Chi tiết gói sản phẩm: 
 
CHI TRẢ 1 LẦN DUY NHẤT TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP KHI CÓ KẾT QUẢ DƯƠNG TÍNH VỚI BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
 
1.Đối tượng bảo hiểm bệnh sốt xuất huyết của VBI
1.1. Người được bảo hiểm là công dân Việt Nam hoặc người Nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam từ 15 ngày tuổi đến 80 tuổi (tính theo năm dương lịch) tại thời điểm bắt đầu của thời hạn bảo hiểm.
 
1.2. VBI không nhận bảo hiểm đối với các đối tượng sau:
a. Người đang bị bệnh tâm thần, thần kinh, bệnh phong.
b. Người bị thương tật vĩnh viễn quá 50%.
c. Người đang trong thời gian điều trị bệnh hoặc thương tật.
 
1.3.Bên mua bảo hiểm chỉ có thể mua bảo hiểm cho những người sau đây:
a. Bản thân bên mua bảo hiểm.
b. Vợ, chồng, cha, mẹ, con của bên mua bảo hiểm.
c. Anh, chị, em ruột; người có quan hệ nuôi dưỡng và cấp dưỡng.
d. Người khác, nếu bên mua bảo hiểm có quyền lợi có thể được bảo hiểm hoặc được
ủy quyền.
 
2. Quyền lợi bảo hiểm bệnh sốt xuất huyết của VBI
VBI sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm bệnh Sốt xuất huyết 01 lần duy nhất cho Người được bảo hiểm theo hạn mức quyền lợi được quy định cụ thể trên Hợp đồng/Giấy chứng nhận bảo hiểm khi xảy ra trường hợp Người được bảo hiểm được chẩn đoán xác định có dương tính với vi rút Dengue nguyên nhân duy nhất gây bệnh Sốt xuất huyết.
 
Bảo hiểm có hiệu lực sau thời gian chờ đến 30 ngày kể từ ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm được quy định trên Hợp đồng/Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 
Điều trị ngoại trú 2,000,000
Điều trị nội trú 3,000,000
Điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt 3,000,000
 
 
 

Câu hỏi thường gặp

1. Hợp đồng bảo hiểm được gửi tới tôi như thế nào?

Khi khách hàng mua sản phẩm bảo hiểm bệnh Sốt xuất huyết, Khách hàng sẽ được cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử. Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử do VBI phát hành có đầy đủ giá trị pháp lý theo quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP ngày 16/05/2013 của Chính phủ về Thương mại điện tử. Việc sử dụng Giấy chứng nhận điện tử giúp khách hàng không phải lưu giữ mà có thể truy cập về thông tin giấy chứng nhận và quyền lợi bảo hiểm trên App My VBI.
 
2. Tôi đang mắc Sốt xuất huyết thì có được tham gia bảo hiểm bệnh Sốt xuất huyết không?
 
Có. Khách hàng đang mắc Sốt xuất huyết vẫn có thể tham gia bảo hiểm Sốt xuất huyết. Tuy nhiên, Anh/Chị lưu ý, đối với quyền lợi bảo hiểm Sốt xuất huyết, VBI áp dụng thời gian chờ là 15 ngày kể từ ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm được quy định trên Hợp đồng/Giấy chứng nhận bảo hiểm (bao gồm cả trường hợp thời điểm khởi phát bệnh nằm trong thời gian chờ nhưng thời điểm có chẩn đoán xác định bệnh nằm trong hiệu lực bảo hiểm).
 
3. Tôi có được tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm sốt xuất huyết không?
 
Tại mọi thời điểm, Người được bảo hiểm chỉ được tham gia 1 Giấy chứng nhận bảo hiểm tại VBI. Trường hợp người được bảo hiểm tham gia nhiều giấy chứng nhận bảo hiểm khác nhau, VBI sẽ chi trả các quyền lợi theo giấy chứng nhận bảo hiểm có hạn mức cao nhất tương ứng với quyền lợi bảo hiểm cụ thể.
 
4. Thời hạn bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm sốt xuất huyết trong bao lâu?
 
Thời hạn bảo hiểm là 1 năm tính từ ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm.
 
5. Tôi tham gia cả sản phẩm bảo hiểm bệnh Sốt xuất huyết và bảo hiểm sức khỏe VBI Care thì khi mắc sốt xuất huyết sẽ được chi trả quyền lợi như thế nào?
 
Nếu Người được bảo hiểm tham gia cả sản phẩm bảo hiểm sức khỏe VBI Care và Sản phẩm bảo hiểm bệnh sốt xuất huyết (Thuộc phạm vi bảo hiểm và nộp hồ sơ đầy đủ), VBI sẽ chi trả cho NĐBH quyền lợi bảo hiểm tương ứng của cả 2 sản phẩm bảo hiểm.
 
6. Tôi đã từng mắc sốt xuất huyết và đã điều trị khỏi thì có được tham gia bảo hiểm bệnh Sốt xuất huyết không?
 
Vi rút Dengue có 4 tuýp thanh là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4. Vì vậy, khi đã từng mắc sốt xuất huyết vẫn có nguy cơ mắc lại. Khách hàng đã từng mắc Sốt xuất huyết có thể tham gia bảo hiểm bệnh Sốt xuất huyết để bảo vệ một cách toàn diện nhất.
 
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

089 667 1878