• Hạt hạnh nhân có tác dụng gì?

  Hạt hạnh nhân có tác dụng gì?

  Từ thời cổ đại, hạnh nhân là trong những loại hạt được yêu thích nhất. Theo y học cổ truyền Ấn Độ, hạnh nhân giúp nâng cao khả năng trí tuệ và tăng tuổi thọ.

 • Hạt óc chó có tác dụng gì?

  Hạt óc chó có tác dụng gì?

  Quả óc chó là một trong những loại hạt rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Những lợi ích không ngờ mà loại quả này đem lại có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy.

 • Đậu lăng là gì? Các công dụng tuyệt vời của đậu lăng

  Đậu lăng là gì? Các công dụng tuyệt vời của đậu lăng

  Đậu lăng Ấn Độ là loại hạt được những người ăn chay, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai... sử dụng nhiều. Loại hạt này chứa nhiều dưỡng chất, thành phần có tác dụng bảo vệ sức khỏe con người, đẩy lùi bệnh tật.

 • Hạt diêm mạch cung cấp chất dinh dưỡng gì?

  Hạt diêm mạch cung cấp chất dinh dưỡng gì?

  Hạt diêm mạch ngày càng được chị em truyền tai nhau về những công dụng làm đẹp thần thánh. Vậy thực chất diêm mạch là loại hạt gì? Loại hạt này có tốt cho sức khỏe và có công dụng làm đẹp không? Tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

 • Cây thuốc hoàng kỳ vì sao được tin dùng đến thế?

  Cây thuốc hoàng kỳ vì sao được tin dùng đến thế?

  Hoàng kỳ có vị ngọt, tính ấm, tác dụng tiêu thũng, sinh cơ, cố biểu, mạnh gân xương, ích vệ và lợi thủy. Vị thuốc này không chỉ được sử dụng trong phạm vi y học cổ truyền mà còn được ứng dụng trong y học hiện đại để chữa chứng lupus ban đỏ, sa dạ dày, xuất huyết trĩ, suy nhược cơ thể.

 • Bí kỳ nam là cây gì? Có tác dụng gì trong trị bệnh

  Bí kỳ nam là cây gì? Có tác dụng gì trong trị bệnh

  Bí kỳ nam còn được gọi với tên thông dụng khác là cây tổ kiến. Loại dược liệu này thường dùng làm vị thuốc chữa bệnh về gan, đau nhức xương khớp, đau bụng, đồng thời còn hỗ trợ tăng cường chức năng thận. Ở nước ta, cây chỉ được tìm thấy ở các tỉnh phía Nam, nhất là vùng Tây Nguyên.

 • Các món ăn chữa bệnh từ táo tàu

  Các món ăn chữa bệnh từ táo tàu

  Theo Đông y táo tàu tính ôn vị ngọt của táo có tác dụng bổ ích tỳ vị, dưỡng huyết an thần, có hiệu quả điều trị với người tỳ vị suy nhược, ăn ít, phân loãng, mệt mỏi, khí huyết không đủ, tim đập nhanh

 • Táo tàu trị bệnh gì? Các bài thuốc trị bệnh từ táo tàu

  Táo tàu trị bệnh gì? Các bài thuốc trị bệnh từ táo tàu

  Táo tàu được sử dụng làm thuốc trong Đông y với các tên gọi như hồng táo, đại táo. Dược liệu này có tác dụng an thần, bổ tỳ vị, lợi huyết, sinh tân dịch. Dưới đây là những công dụng của táo tàu và lưu ý quan trọng cần biết khi sử dụng.

 • Nấm lim xanh trị bệnh gì? Tác dụng thần kỳ của nấm lim xanh

  Nấm lim xanh trị bệnh gì? Tác dụng thần kỳ của nấm lim xanh

  Nấm lim xanh là một loại nấm mọc ở rễ hoặc thân cây Lim. Theo một số nghiên cứu về dược tính, thảo dược này có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh ung thư, gan nhiễm mỡ, xơ gan,… Ngoài ra, chúng còn được dùng để tăng cường sức khỏe, giảm đau nhức xương khớp và phục hồi tai biến mạch máu não.

 • Dây đau xương là cây gì? Tổng quan về dây đau xương

  Dây đau xương là cây gì? Tổng quan về dây đau xương

  Dây đau xương (khoan cân đằng) là vị thuốc Nam quen thuộc. Với công dụng tiêu viêm, thư cân hoạt lạc, khu phong, trừ thấp, dược liệu này thường được dân gian sử dụng để chữa chứng đau mỏi gân xương, tê bì chân tay do bệnh phong thấp.